Cách phân biệt giữa máy in Laser và máy in phun

Bạn cần một chiếc máy in mới nhưng không biết nên mua máy in phun hay máy in laser, vì bạn không biết sự khác biệt giữa hai loại máy in này. Mỗi người dùng hoặc tổ chức đều phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi mua một máy in mới. Hầu hết khách hàng hoạt động dưới những hạn chế nghiêm ngặt về ngân sách và việc xem xét chi phí mua ban đầu và giới hạn không gian là điều bình thường. Tuy nhiên, cần thận trọng khi xem xét chi phí vận hành dài hạn liên quan đến máy in cụ thể.

Việc lựa chọn máy in phần lớn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Máy in phun thường lý tưởng cho người dùng gia đình có nhu cầu in ảnh và văn bản hạn chế. Máy in laser phù hợp hơn với môi trường văn phòng lớn hơn với yêu cầu in số lượng lớn và chất lượng cao.

Sự khác biệt giữa máy in laze và máy Tandaiphat.com in phun thường được phân loại thành một số phân khúc lớn, cụ thể là chi phí (ban đầu và bảo trì), tốc độ, chất lượng, không gian và các phương tiện kết nối mạng. Điều cần thiết là phải hiểu công nghệ đằng sau việc sản xuất mực in laser và hộp mực vì đây là yếu tố góp phần chính vào chi phí.

Sự khác biệt về Công nghệ & Thiết bị Mạng giữa Máy in Phun và Máy in Laser –

Công nghệ được sử dụng cho hộp mực in phun đơn giản hơn và các bộ phận rẻ hơn so với mực in laze. Hộp mực đen chỉ có mực đen. Máy in phun màu chứa hai hộp mực chính, tương ứng cho màu đen và các màu cơ bản khác. Các màu cơ bản sau đó được chia thành ba ngăn cho mực lục lam, đỏ tươi và vàng. Do đó, các màu cơ bản được trộn lẫn để tạo ra tất cả các màu khác. Hộp mực chứa một bình chứa có các ngăn với các tấm kim loại và một số vòi phun nhỏ trên đầu in của hộp mực. Số lượng lỗ hoặc đầu phun phụ thuộc vào độ phân giải của máy in. Nó thường là 21 – 128 vòi mỗi màu. Mực được làm nóng khi dòng điện bắt đầu chạy qua các tấm kim loại, sau khi lệnh in được đưa ra. Nhiệt tạo ra các bong bóng hơi bên trong hộp mực và làm cho mực phồng lên. Sau đó, mực sẽ chảy ra thành giọt từ các đầu phun lên giấy trong vài phần nghìn giây. Một chân không được tạo ra (khi giọt mực chảy ra) sẽ hút thêm mực vào đầu phun để đảm bảo cung cấp ổn định các giọt mực theo yêu cầu. Kỹ thuật phổ biến này được gọi là Inkjet Nhiệt và tên gọi ‘BubbleJets’ của Canon là do hơi sủi bọt.

Các loại mực Laser sử dụng một công nghệ phức tạp và phức tạp hơn. Một loại bột có tên là Toner được máy in laser, máy fax và máy photocopy sử dụng để in văn bản và hình ảnh trên giấy in laser và giấy ảnh. Ban đầu bột carbon được sử dụng nhưng hiện nay các nhà sản xuất sử dụng hộp mực dùng một lần, đôi khi có thể nạp lại. Đối với mực in laser, các hạt carbon riêng lẻ được trộn trong một loại polyme tan chảy trong nhiệt. Điều này liên kết với các sợi trong giấy. Các máy in laser bao gồm mực máy in và trống. Mực tích điện dương bị hút vào trống tích điện âm. Mực được chuyển sang giấy bằng trống. Mực chứa sáp đặc biệt tan chảy và khô trong một phần nghìn giây. Khi mực được truyền đi, bộ nhiệt áp sẽ tạo ra nhiệt và áp suất để tạo ra hình ảnh bền. Hệ thống nhiệt áp được tạo thành từ con lăn nóng và con lăn dự phòng.

Các máy in laser cao cấp thường đi kèm với các thiết bị kết nối mạng để bạn kết nối trực tiếp với mạng máy tính của mình. Điều này cắt giảm chi phí bổ sung liên quan đến kết nối mạng, như trường hợp của máy in mực. Máy in mực không thể được liên kết trực tiếp với mạng. Mạng phải thông qua máy tính, do đó đắt hơn.

Máy in laser có kích thước lớn hơn so với máy in phun. Do đó, loại thứ hai tiết kiệm không gian và lý tưởng cho người dùng gia đình và văn phòng nhỏ.

Sự khác biệt về Chất lượng & Màu sắc giữa Máy in Laser và Máy in phun –

Vì Máy in phun phun ra những giọt mực nhỏ để in nên độ phân giải thấp hơn so với máy in laser. Máy in Laser in văn bản chất lượng tốt hơn, vì độ phân giải của chúng cao hơn. Độ phân giải cao cũng giúp máy in laser tạo ra các phông chữ chính xác mà không bị mờ viền. Tuy nhiên, các máy in phun tiết kiệm chi phí thường được khuyên dùng để in màu rẻ tiền. Những máy này có thể in văn bản chất lượng cao, bản in ảnh khổ lớn, đồ họa, biểu ngữ và thiệp chúc mừng với mức giá thấp hơn một nửa so với máy in laser màu. Tuy nhiên, cũng nên xem liệu chi phí mực và giấy có phù hợp với ngân sách bảo trì của bạn hay không. Máy in laser có khả năng tạo ra các bản in chất lượng tốt trên tất cả các loại giấy in nhưng máy in phun sẽ yêu cầu giấy in phun để tạo ra các bản in chất lượng tốt mà không cần